11A1 TIẾP BƯỚC TIÊN PHONG

(^_^)
 
IndexCalendarGalleryTrợ giúpThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Top posters
thaitulytrieu_hn
 
Admin
 
snow queen
 
Death_Devil
 
changtrai_yeutham
 
khonggian_huyenao06
 
hoangtuphale_dr_a2
 
My Oanh
 
cucaitrang
 
hoangquoc_a2
 
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
» Vi.Đỗ My.Đạt
Tue Jul 03, 2012 10:25 am by cucaitrang

» de nghi gap
Fri Mar 23, 2012 9:04 pm by snow queen

» Phải thể hiện bản lĩnh A1 chứ các đồng chí
Wed Jan 25, 2012 12:57 pm by boy

» trang con gái hay trai vậy nè
Sat Nov 12, 2011 9:33 pm by snow queen

» cho lam` wen nha!!!
Sat Nov 12, 2011 9:31 pm by snow queen

» nhat zo biu?
Sat Nov 12, 2011 9:30 pm by snow queen

» vietpon mua sản phẩm chất lượng, giá tốt.
Fri Oct 07, 2011 3:06 pm by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
Tue Sep 06, 2011 4:20 pm by tuquynh

» chào cả nhà
Thu Sep 01, 2011 12:51 pm by þhµø¢♥§høç¶<

» 10s10m10h ngày 10 tháng 10 năm 2010,bạn sẽ làm gi`
Sat Aug 13, 2011 5:48 pm by cucaitrang

» Loi thu toi cua nguoi co toi
Sat Aug 13, 2011 5:42 pm by cucaitrang

» pa` kon wu mun' khoc' wa'
Sat Aug 13, 2011 5:29 pm by cucaitrang

» LỜI TỎ TÌNH DỄ THƯƠNG NHẤT
Sat Aug 13, 2011 5:24 pm by cucaitrang

» Con gái có thể bị dỗ ngọt bằng... gì vậy?
Sat Aug 13, 2011 5:20 pm by cucaitrang

» Điều con trai chưa hiểu về con gái...???
Sat Aug 13, 2011 5:13 pm by cucaitrang

» Chỉ thị của liên đoàn bóng đá 10A1
Sat Aug 13, 2011 4:59 pm by cucaitrang

» wa khu chi kon la wa khu
Sat Aug 13, 2011 4:45 pm by cucaitrang

» những bí mật của 11a1
Sat Aug 13, 2011 4:38 pm by cucaitrang

» Ngâm lại bài "nhàn"
Wed Jun 08, 2011 1:30 pm by changtrai_yeutham

» CHƯƠNG TRÌNH HĐNG LÊN LỚP THÁNG 2
Tue Jun 07, 2011 6:34 am by cobexanhanttl

» [cuộc thi làm bánh của trường]
Tue Jun 07, 2011 6:30 am by cobexanhanttl

» Gửi đến các bạn nữ nhân ngày 8/3!
Tue Jun 07, 2011 6:25 am by cobexanhanttl

» Siêu sao Trần Thanh Tùng
Tue Jun 07, 2011 6:23 am by cobexanhanttl

» TẬP LUYỆN THAM DỰ CUỘC THI "TIẾNG HÁT HỌC ĐƯỜNG"
Tue Jun 07, 2011 6:15 am by cobexanhanttl

» VIDEO HỘI TRẠI 26/3
Tue Jun 07, 2011 6:02 am by cobexanhanttl

» Mới đy chơi hùi chiều nè
Tue Jun 07, 2011 5:59 am by cobexanhanttl

» VietPon.com -Mạng giảm giá cao cấp của Nhật chính thức ra mắt
Wed May 18, 2011 3:56 pm by tuquynh

» zo di rui` bik
Sun Apr 17, 2011 5:00 pm by khonggian_huyenao06

» NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG KÌ LẠ NHẤT THẾ GIỚI
Sun Apr 17, 2011 4:28 pm by khonggian_huyenao06

» Nhóm 6 của A1 đi chơi 13/4
Thu Apr 14, 2011 4:33 pm by echcon_a1

Cùng nghe nhạc
Statistics
Diễn Đàn hiện có 91 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Mr_Nhoc_Minh

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1761 in 251 subjects
Thiên đường thu nhỏ

Thoi gian la zang bac
Xin thông báo bây giờ là mấy giờ!
"Chôm" Avatar

Y!M Avatar Grabber

Yahoo! ID :
(Coi thử ngày tốt hay ngày xấu)

Thư giãn cùng truyện cười

Share | 
 

 Đề ôn toán HK1(NC)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
TỔNG TƯ LỆNH TỐI CAO - Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ
TỔNG TƯ LỆNH TỐI CAO - Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ


Tổng số bài gửi : 274
Join date : 23/10/2009
Age : 22
Đến từ : hoài hương

Bài gửiTiêu đề: Đề ôn toán HK1(NC)   Tue Dec 08, 2009 10:14 am

#08 #07 #06 #09 #10 #11 *14 *13 *12
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I
MÔN TOÁN LỚP 10 (NÂNG CAO)
(Thời gian làm bài: 90 phút, kể cả thời gian giao đề)

Họ, tên thí sinh:......................................................................... Lớp:..................... Mã đề thi 101
A. Phần trắc nghiệm khách quan (3.00 điểm): Thời gian làm bài là 20 phút.
Dùng bút chì bôi đậm vào chữ cái tương ứng với phương án đúng đã chọn ở phiếu trả lời trắc nghiệm:
Câu 1: Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng:
A. Nếu hai vectơ có cùng phương với một vectơ thứ ba thì chúng cùng phương.
B. Nếu hai vectơ có độ dài bằng nhau thì chúng bằng nhau.
C. Nếu hai vectơ có cùng hướng với một vectơ thứ ba thì chúng cùng hướng.
D. Nếu hai vectơ cùng bằng một vectơ thứ ba thì chúng bằng nhau.
Câu 2: Cho biết . Lúc đó giá trị của biểu thức bằng:
A. B. C. D.
Câu 3: Cho G là trọng tâm ABC. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào sai:
A. B. , với mọi điểm M
C. D. , với mọi điểm M
Câu 4: Cho phương trình (*). Lúc đó ta có:
A. (*) vô nghiệm B. (*) chỉ có một nghiệm
C. (*) có hai nghiệm phân biệt D. (*) có ba nghiệm phân biệt
Câu 5: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC với A(1; 2), B(3; 0) và trọng tâm
G(1; 1). Lúc đó tọa độ điểm C là:
A. C(1; 1) B. C(5; 1) C. C(4; 0) D. C(5; 1)
Câu 6: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai điểm A(1; 2), B(3; 0). Lúc đó tọa độ điểm A'
đối xứng với A qua B là:
A. A'(4; 2) B. A'(1; 1) C. A'(7; 2) D. A'(5; 4)
Câu 7: Tập xác định của hàm số là:
A. B. C. D.
Câu 8: Phủ định của mệnh đề A: là mệnh đề:
A. B.
C. D.
Câu 9: Cho ba tập hợp . Lúc đó tập hợp là:
A. B. C. D.
Câu 10: Cho hàm số bậc hai . Lúc đó hàm số nghịch biến trên khoảng nào
dưới đây ?
A. B. C. D.
Câu 11: Với giá trị nào của m thì phương trình có 3 nghiệm phân biệt ?
A. B. C. D.
Câu 12: Cho tam giác ABC. P là điểm trên cạnh BC sao cho BP = 2PC. Biểu thị vectơ
theo hai vectơ ta được:
A. B. C. D.

B. Phần tự luận (7.00 điểm): Thời gian làm bài 70 phút.

Câu 1: (1,0 điểm)
Cho tứ giác ABCD. Gọi M là trung điểm của đoạn AC và N là trung điểm của đoạn
BD. Chứng minh rằng: .

Câu 2: (2,0 điểm)
Giải và biện luận hệ phương trình sau theo tham số m: .

Câu 3: (2,0 điểm)
a/ Giải phương trình . (1 điểm)
b/ Xác định các giá trị k nguyên để phương trình có nghiệm
duy nhất là số nguyên. (1 điểm)

Câu 4: (2,0 điểm)
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC với các đỉnh A(2; 0); B(2; 4) và
C(4; 0).
a/ Tìm tọa độ trọng tâm G và tính chu vi tam giác ABC. (1 điểm)
b/ Tìm trên trục tung tọa độ điểm M sao cho tổng độ dài các đoạn thẳng MB và MC
nhỏ nhất. (1 điểm)

-------------------------------------------HẾT-------------------------------------



A. Phần trắc nghiệm khách quan (3.0 điểm): Mỗi câu đúng 0,25 điểm

Mã đề 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
101 D B D A B C D D C A B A
102 C C D B D A D C D C D B
103 B C C A D A B C D A D B
104 B C B A D A C D A D C D

B. Phần tự luận(7 điểm) ĐỀ CHẴN

CÂU NỘI DUNG ĐIỂM
Câu 1: Chứng minh rằng: .
1,0 điểm

Ta có:
0,25

0,25

0,25
(đpcm).
0,25
Câu 2: Giải và biện luận hệ phương trình sau theo tham số m: 2,0 điểm
Ta có:


0,75
:
Hệ có nghiệm duy nhất và

0,50
: Hệ vô nghiệm.
0,25
: Hệ trở thành .
Lúc đó hệ có VSN .

0,25
KL. 0,25
Câu 3: 2,0 điểm
a/ Giải phương trình (1).

(1 điểm)
Đk:
0,25
Với điều kiện trên pt (1)
0,25

0,25
Đối chiếu điều kiện và thử lại: Pt có nghiệm duy nhất x = 1. 0,25
b/ Xác định các giá trị k nguyên để pt có nghiệm duy nhất là số nguyên.
(1 điểm)
TXĐ: D = . Pt .
0,25
Phương trình có nghiệm duy nhất .
0,25
Nghiệm duy nhất của phương trình là: .
Để x nguyên (với k nguyên) thì k là ước của 2

0,25
KL: (k = 2 loại).
0,25
Câu 4: ABC: A(2; 0); B(2; 4) và C(4; 0). 2,0 điểm
a/ Tìm tọa độ trọng tâm G và tính chu vi tam giác ABC. (1 điểm)
G(4/3; 4/3) 0,25
.
0,50
Vậy chu vi tam giác ABC là: .
0,25
b/ Tìm tọa độ điểm M... (1 điểm)


Gọi M(0; y) thuộc Oy và B' là điểm đối xứng với B qua Oy.
Ta có B'(2; 4); MB' = MB.
0,25
MB + MC = MB' + MC  B'C (không đổi).
Suy ra MB + MC nhỏ nhất bằng B'C khi B', M và C thẳng hàng.
0,25
Ta có .
B', M và C thẳng hàng 

0,25
. Vậy .


0,25
Chú ý:
 Đáp án và biểu điểm chấm Đề Lẻ tương tự.
 Học sinh có thể giải theo nhiều cách giải khác nhau, hoặc làm tổng hợp nếu đúng thì vẫn cho điểm tối đa tương ứng với thang điểm của câu và ý đó.
 Một số điểm cần lưu ý khi chấm:
• Trong câu 2/, nếu học sinh không phân tích Dy thành nhân tử (nghiệm chưa rút gọn) thì trừ 0,25 điểm; trường hợp m = 1, học sinh không chỉ ra nghiệm cụ thể mà chỉ KL có vô số nghiệm thì trừ 0,25 điểm.
• Trong câu 3 a/, để giải phương trình chứa căn, học sinh có thể dùng phép biến đổi tương đương.
• Trong câu 3 b/, có thể bỏ qua việc nêu TXĐ.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thienduonga1.forumj.net
 
Đề ôn toán HK1(NC)
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
11A1 TIẾP BƯỚC TIÊN PHONG :: [D]iễn đàn 11a1 nè :: [PHONG] TRÀO HỌC TẬP :: [Hỏi] đáp - [Một] số đề thi & Đề kiểm tra-
Chuyển đến